Văn Hóa Tặng Quà Của Người Đức

Văn hóa tặng quà của người Đức

Văn hóa tặng quà giờ đây đã trở thành một phần trong cuộc sống. Ở một số quốc gia việc tặng quà được coi là phép lịch sự, tuy nhiên ở một số nước khác lại bị coi là hành vi hối lộ. Vì vậy tìm hiểu văn hóa tặng quà của các nền văn hóa khác nhau sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt và ghi điểm trong mắt đối phương. Nếu bạn còn băn khoăn nên mua gì để làm quà tặng cho người Đức thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Hãy cùng Quà Tặng Quý tìm hiểu về Văn hóa tặng quà của người Đức xem có gì đặc biệt và cần lưu ý điều gì khi chọn quà tặng nhé!

Văn Hóa Tặng Quà Trong Kinh Doanh Của Người Đức

Văn hóa tặng quà trong kinh doanh của người Đức

Trong văn hóa kinh doanh của người Đức, họ chú trọng vào chất lượng hoạt động kinh doanh hơn là các nghi thức khác như tặng quà. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua một món quà nhỏ làm quà tặng đối tác, hay khách hàng người Đức trong lần đầu gặp mặt để thể hiện phép lịch sự.

Tặng Quà Cho Đối Tác Người Đức Khi Nào?

Đến thăm nhà đối tác lần đầu ( khách hàng, đối tác, nhà cung cấp,…)
Tặng quà vào các ngày lễ
Sinh nhật ai đó trong doanh nghiệp
Mua những món quà lưu niệm nhỏ sau kì nghỉ làm quà tặng đồng nghiệp,…

Lưu Ý Về Văn Hóa Trong Kinh Doanh Của Người Đức

Người Đức không thích nhận quà trong kinh doanh, việc nhận quà trong kinh doanh rất dễ bị hiểu nhầm. Ở Đức việc tặng quà bị coi là hối lộ nếu tặng không đúng cách hoặc không đúng thời điểm, thậm chí được xếp vào tội hình sự. Vì vậy việc tặng quà trong doanh nghiệp người Đức bạn nên cẩn thận hơn. Bạn có thể mua món quà nhỏ để làm quà tặng khách hàng, đối tác người Đức, nếu là quà tặng đắt tiền có giá trị lớn thì bạn nên tặng càng công khai càng tốt. Những món quà nhỏ dưới 15 Euro được coi là phép lịch sự tối thiểu.

Văn Hóa Tặng Quà Cá Nhân Của Người Đức

Tặng Quà Cho Người Đức Vào Dịp Nào 

Đến thăm nhà bạn bè
Tiệc tại gia
Sinh nhật
Lễ cưới
Các dịp lễ: lễ giáng sinh, lễ rửa tội, ngày của mẹ,…

Những Điều Bạn Nên Biết Về Văn Hóa Tặng Quà Của Người Đức

Văn hóa tặng quà của người Đức

Chuẩn Bị Quà Tặng Khi Đến Nhà Người Đức

Nếu bạn được mời đến nhà dùng bữa hay đến chơi tại nhà một người Đức, bạn nên mang theo quà tặng. Một bó hoa tươi hay Socola hảo hạng sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng chủ nhà. Tuy nhiên bạn cần tránh những loại hoa như cẩm chướng – loài hoa tượng trưng cho tang tóc; hoa ly trắng, hoa cúc chỉ dùng cho đám tang, hoa hồng đỏ – biểu tượng của sự lãng mạn bạn chỉ nên tặng khi có ý lãng mạn. Thay vào đó hoa hồng vàng hay hồng trà sẽ là lựa chọn thích hợp hơn, người Đức cũng rất thích hai loại hoa này. Thêm vào đó bạn cũng không nên chọn hoa số lẻ đặc biệt là con số 13. Người Châu Âu nói chung và người Đức nói riêng rất kiêng kỵ con số này, họ coi đó là con số đen đủi, xui xẻo, không may mắn. Sau bữa tiệc bạn cũng nên viết thư để cảm ơn chủ nhà.

Người Đức Có Thói Quen Mở Quà Ngay Khi Được Tặng

Cũng giống như nhiều nước Châu Âu khác, người Đức có thói quen mở quà ngay khi được tặng. Họ muốn thể hiện niềm vui và chia sẻ cảm xúc của mình về món quà được nhận.

Người Đức Thích Những Món Quà Tặng Được Sản Xuất Ở Quốc Gia Của Họ

Người Đức có tinh thần tự tôn dân tộc rất cao, họ ưa dùng đồ của quốc gia mình. Đặc biệt họ rất sành sõi về các món quà có giá trị bởi những món đồ được sản xuất tại Đức được coi là thương hiệu cho các sản phẩm chất lượng cao.

Những Món Quà Có Ý Nghĩa, Tự Chuẩn Bị Được Người Đức Đánh Giá Cao

Đức là một trong những quốc gia “Xanh” của Châu Âu, họ rất quan tâm đến các vấn đề về môi trường. Bạn có thể tự tay chuẩn bị một món quà được làm từ các nguyên liệu tái chế. Món quà thể hiện sự chu đáo, thể hiện nhận thức của bạn về các vấn đề mà người Đức quan tâm, chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt với họ. Người Đức đánh giá rất cao những món quà như vậy họ thấy được tâm huyết và nỗ lực của bạn khi chuẩn bị món quà ấy. Người Đức cũng có thói quen tặng quà kèm theo một tấm thiệp ghi lời chúc.

Những Lưu Ý Trong Văn Hóa Tặng Quà Của Người Đức

Những lưu ý trong văn hóa tặng quà của người Đức

Không Tặng Các Món Quà Mang Tính Cá Nhân Cho Người Đức

Các món quà tặng chung như cốc hay khăn quàng,…là món quà tặng phổ biến với người Đức. Không nên tặng những món đồ cá nhân như: nước hoa, trang sức, quần áo,… nếu bạn không biết rõ về người nhận vì có thể họ không thích chúng.

Quà Cưới Không Nên Chọn Đồ Vật Sắc Nhọn

Việc tặng những món đồ gia dụng trong nhà là bình thường ở Đức, tuy nhiên bạn không nên tặng đồ sắc nhọn như: dao, kéo,… làm quà cưới. Người Đức kiêng kỵ những món đồ ấy bởi chúng bị coi là vật đem lại sự xui xẻo.

Không Tặng Quà Sinh Nhật Trước Ngày Sinh Nhật Chính Thức

Một điều khá đặc biệt ở người Đức đó là không gửi quà tặng sinh nhật hay lời chúc mừng trước ngày sinh nhật chính thức. Bởi trong quan niệm của người họ điều đó được coi là không may mắn, mang đến xui xẻo. Sau ngày sinh nhật chính thức việc gửi lời chúc hay gửi quà, tổ chức tiệc sinh nhật sau đó được diễn ra bình thường.

Không Nên Tặng Đồ Quá Kì Lạ Cho Người Đức

Người Đức khá kén chọn và bảo thủ trong việc thử món ăn mới. Nếu có ý định dùng đặc sản của địa phương mình để làm quà tặng thì bạn nên cân nhắc và hỏi ý kiến người nhận bởi có thể họ không thích chúng.

Không Nên Tặng Những Món Quà Quá Đắt Tiền Và Giá Trị Cho Người Đức

Trong lần đầu gặp mặt, bạn không nên tặng những món đồ quá đắt tiền hay đồ có giá trị. Người Đức thích những món quà nhỏ có ý nghĩa hơn là những món quà đắt tiền. Thêm vào đó việc tặng những món quà như vậy sẽ khiến họ e ngại và tìm cách đáp lễ.

Nên Tặng Quà Gì Cho Người Đức

Nếu bạn chưa biết chọn gì làm quà tặng Sếp, bạn bè, đồng nghiệp người Đức thì có thể tham khảo những món quà mà người Đức thích dưới đây.

Rượu Vang Và Các Loại Rượu Khác – Món Quà Tặng Người Đức Không Nỡ Từ Chối

Gợi ý một số món quà tặng người Đức

Cũng giống như hầu hết các nước Châu Âu khác, người Đức cũng rất thích rượu đặc biệt là rượu vang. Quà tặng là một chai rượu vang có nhãn hiệu cho thấy bạn là một người tinh tế. Bạn có thể chọn mua những chai rượu vang nhập khẩu từ Ý hay Pháp, hay những chai rượu từ vùng Rhein- Main ở Đức, nơi sản xuất ra những chai rượu vang nổi tiếng. Sau khi chọn được chai rượu ưng ý bạn có thể mang kèm theo một chút pho mát hay giỏ trái cây, một sự kết hợp hoàn hảo, chắc chắn đây là món quà đối phương không nỡ từ chối.

Socola Hảo Hạng – Món Quà Tặng Người Đức Thích

Người Đức có sở thích ăn đồ ngọt, họ rất thích những thứ ngọt ngào trong đó có Socola. Bạn có thể chọn mua những thanh socola hảo hạng để làm quà tặng để đáp ứng tình yêu dành cho đồ ngọt của người Đức.

Người Đức Thích Uống Bia – Thói Quen Ăn Uống Của Người Đức

Đức được mệnh danh là “cái nôi” của bia Thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại ví nước Đức như vậy. Khi nhắc tới Đức người ta nghĩ ngay đến “bia” và “xúc xích”, đây là thức uống không thể thiếu trong văn hóa của người Đức. Bia Đức có hương vị đặc biệt hơn cả mà bất cứ ai đã thử khó có thể quên. Nó đã trở thành niềm tự hào của người dân Đức và họ có tinh thần quốc gia rất cao vì thế quà tặng là bia Đức và một chút đồ ăn kèm sẽ khiến họ hài lòng và đánh giá cao về bạn.

Quà Tặng Trang Trí Nhà Cửa Độc Đáo Dành Tặng Người Đức

Quà tặng cho người Đức

Những món quà tặng trang trí như: bình hoa, hay đồng hồ treo tường,… là một gợi ý cho bạn. Đặc biệt là những món quà được chế tác thủ công, sự tỉ mỉ, chăm chút trong từng sản phẩm. Mỗi một sản phẩm là một sự độc đáo, mang một ý nghĩa riêng đem đến một màu sắc mới cho căn phòng.

Trên đây là những điều bạn nên biết về Văn hóa tặng quà của người Đức. Hy vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn chọn được món quà ưng ý và phù hợp để dành tặng cho người bạn yêu quý. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các món quà tặng cao cấp khác tại quatangquy.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *