Quốc Tế Phụ Nữ | Những Món Quà Tặng 8/3 Cho Mẹ, Vợ Ý Nghĩa & Lãng Mạn

Gợi Ý Quà Tặng 8-3 Ý Nghĩa & Lãng Mạn (1)

Ngày Quốc tế Phụ Nữ hay còn gọi là ngày Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế, ngày tôn vinh phụ nữ trên toàn Thế giới. Đây là ngày mà cánh mày râu có dịp để thể hiện tình cảm dành cho người phụ nữ của mình. Vì thế việc chuẩn bị một món quà tặng 8/3 cho mẹ, vợ để cảm ơn những hy sinh thầm lặng cũng như thay lời yêu thương gửi đến nửa kia thế giới sẽ khiến các chị em rất vui và cảm động.

Lịch Sử Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Lịch Sử Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3 (1)

Lịch Sử Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Trên Thế Giới

Vào ngày 8/3 năm 1857 trước sự bất bình với các ông chủ tư bản về quyền lợi đối với phụ nữ, mức tiền lương rẻ mạt không tương xứng với công sức bỏ ra các nữ công nhân đã đứng lên đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho mình đòi tăng lương giảm giờ làm. Mặc dù phong trào này đã bị đàn áp và ngay lập tức bị dẹp bỏ tuy nhiên với sự kiên cường đấu tranh, đoàn kết với nhau phong trào đã tạo được sự ảnh hưởng đối với phong trào đấu tranh của phụ nữ trên toàn Thế giới.

Năm 1907 ban “Thư ký phụ nữ Quốc tế” được thành lập bởi hai nữ chiến sĩ Rô-gia Lúc-xăm-bua và Cla-ra Zet-kin phối hợp cùng với Crup-xkai-a (vợ của Lê-nin), chính thức đưa phong trào đấu tranh phụ nữ có tổ chức để giành thắng lợi sau này.
Vào ngày 8/3 năm 1917 một cuộc biểu tình của những nữ công nhân tại Petrograd (Liên Xô Nga) đã làm dấy lên Cách mạng Nga, từ đó Liên bang Xô viết Nga đã tuyên bố đây là ngày nghỉ quốc gia kể từ năm 1917.

Kể từ đó ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức chủ yếu ở các nước thuộc phong trào Xã hội chủ nghĩa và các nước Cộng sản, năm 1977 ngày Quốc tế Phụ nữ đã được Liên Hợp Quốc thông qua chính thức trở thành ngày tôn vinh phụ nữ. Ở nhiều quốc gia đây là ngày lễ lớn, ngày các chị em nhận được sự quan tâm và tôn trọng từ nửa kia của mình.

Lịch Sử Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Ở Việt Nam

Ngày 8/3 là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng hai vị nữ anh hùng đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành lại chủ quyền độc lập dân tộc. Cuộc khởi nghĩa là minh chứng cho tinh thần phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, dũng cảm, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, những người phụ nữ cũng góp phần không nhỏ vào chiến thắng của dân tộc. Từ những nữ dân quân tự vệ, thanh niên xung phong, những cô gái mở đường, các bà các mẹ tham gia sản xuất phục vụ chiến đấu đến những bà mẹ Việt Nam anh hùng coi bộ đội như con sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ thậm chí là hy sinh để quân ta có cơ hội chiến thắng.
Ngày 8/3 năm 1965 đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam, chính phủ và Bác Hồ đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”, Nhà nước cũng tặng phụ nữ miền Nam huân chương “Thành đồng” hạng nhất.

Ngày 4/10 năm 1997, chính phủ Việt Nam đã có quyết định phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Việt Nam, xóa bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ hay các thủ tục lạc hậu. Vào ngày quốc tế phụ nữ đàn ông Việt Nam sẽ dành những lời chúc, món quà hay tổ chức những bữa tiệc lãng mạn cho những người phụ nữ thân thương.

Ý Nghĩa Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Ý Nghĩa Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3

Ở một số nơi trên Thế giới vẫn còn tồn tại sự bất bình đẳng về quyền phụ nữ, họ phải chịu những hủ tục lạc hậu, nhận sự thiệt thòi, vất vả, không được tôn trọng. Ngay cả những nơi được cho là bình đẳng giới cũng không tránh khỏi việc phụ nữ phải chịu thiệt thòi, âm thầm hy sinh chịu đựng để giữ gìn hạnh phúc gia đình mà không nhận được sự tôn trọng, cảm thông. Vì vậy trong 365 ngày họ xứng đáng có một ngày của riêng mình được tôn trọng, nhận được sự quan tâm từ những người đàn ông để chia sẻ những khó khăn trong công việc và cuộc sống.
Vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay không gì có thể phủ nhận. Họ không chỉ là những người vợ, người mẹ nội trợ, người giữ lửa cho tổ ấm gia đình nữa mà còn là những người tham gia lao động đóng góp sức lực cống hiến tài năng của mình vào nền kinh tế của đất nước, trở thành những nữ doanh nhân thành đạt, người truyền cảm hứng,…Dưới sự đấu tranh không ngừng giành quyền lợi cho mình, giành quyền bình đẳng giới phụ nữ ngày nay dần khẳng định mình là phái đẹp không còn là phái yếu như trước nữa.

Tặng Quà 8/3 Cho Ai?

Quà Tặng Mẹ 8/3

“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi
Và mẹ em chỉ có một trên đời”.

Quà Tặng 8-3 Ý Nghĩa Cho Mẹ (1)

Mỗi người chúng ta được sinh ra được sống là nhờ có mẹ. Mẹ là người mang nặng đẻ đau, người chăm sóc, nuôi nấng dạy dỗ ta nên người. Mẹ là người hy sinh thầm lặng để dành những điều tốt đẹp nhất cho con, không quản ngại vất vả khó khăn. Vì vậy ngày đặc biệt này ngày tôn vinh những người phụ nữ, là những người con bạn hãy dành tặng mẹ những lời chúc, chuẩn bị những món quà tặng mẹ. Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống này, cảm ơn mẹ đã luôn ở bên dìu dắt, dạy dỗ con. Một món quà tặng 8/3 cho mẹ sẽ làm mẹ rất vui và hạnh phúc đó.

Tặng Quà 8/3 Cho Đối Tác, Khách Hàng Nữ

Với những đối tác khách hàng thân thiết của công ty, doanh nghiệp thì một món quà tặng 8/3 gửi đến họ trong ngày đặc biệt này sẽ làm họ rất vui và có ấn tượng. Món quà cũng là lời tri ân đến đối tác, khách hàng, cảm ơn họ đã luôn tin tưởng và đồng hành cũng công ty, giúp công ty ngày càng phát triển.

Quà Tặng Vợ 8/3

Quà Tặng 8-3 Lãng Mạn Cho Vợ (1)

Vợ là người phụ nữ cùng ta chung sống, chăm sóc yêu thương, nắm tay cùng nhau trải qua những khó khăn, sóng gió của cuộc sống. Vợ là người phụ nữ hy sinh thanh xuân của mình để vun vén chăm lo cho tổ ấm gia đình. Là người chồng tâm lý thì ngày đặc biệt Quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp mà người đàn ông trụ cột của gia đình có thể bày tỏ sự quan tâm của mình dành cho người bạn đời của mình. Dù chỉ là những lời chúc, món quà tặng vợ nhỏ thôi cũng thể hiện được tấm lòng của bạn, chắc chắn vợ sẽ rất vui và hạnh phúc. Bạn có thể mua trang sức làm quà hay đích thân vào bếp sẽ là món quà tặng 8/3 tạo sự bất ngờ cho vợ đó.

Quà Tặng 8/3 Cho Đồng Nghiệp Nữ

8/3 là ngày tôn vinh phụ nữ, đồng nghiệp là những người giúp đỡ, chia sẻ cùng ta trong công việc. Một món quà tặng 8/3 hay những đóa hoa tươi thắm dành tặng chị em trong ngày này thay lời cảm ơn những đóng góp, cống hiến của họ dành cho công ty, sự trân trọng vẻ đẹp của một nửa Thế giới.

Quà Tặng 8/3 Cho Người Yêu

Nhà thơ Xuân Diệu đã từng viết:
“Làm sao mà sống được mà không yêu
Không nhớ không thương một kẻ nào?”

Quà Tặng 8-3 Cho Bạn Gái (1)
Tình yêu là thứ tình cảm kì diệu nhất trong cuộc sống này, nó làm cho con người ta hạnh phúc, là động lực giúp ta có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Từ hai người xa lạ, gặp gỡ, quen biết rồi nảy sinh tình cảm, tâm sự chia sẻ kể cho nhau nghe những điều trong cuộc sống. Là người luôn ở bên sẵn sàng lắng nghe, quan tâm chăm sóc cho bạn. Vì vậy hãy dành cho người con gái ấy những đóa hoa hay món quà tặng 8/3 thật ý nghĩa nhé!

Tặng quà 8/3 Cho Cô Giáo

Thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai người dạy dỗ ta nên người, dạy ta kiến thức giúp ta trở thành người có ích cho xã hội. Một món quà tặng 8/3 cho cô giáo thay lời cảm ơn cũng như tri ân cô giáo đã luôn là người mẹ hiền ân cần chỉ bảo, dạy dỗ chèo lái con đò trở các thế hệ học sinh đến bến bờ tương lai.

Gợi Ý Những Món Quà 8/3 Lãng Mạn & Ý Nghĩa Dành Tặng Vợ, Tặng Mẹ

Hoa – Quà Tặng 8/3 Lãng Mạn

Hoa Tươi - Quà Tặng 8-3 Cho Mẹ (1)

Quà tặng 8/3 là những đóa hoa tươi thắm luôn được ưa chuộng là lựa chọn hàng đầu của cánh mày râu. Một bó hoa rực rỡ sẽ là món quà cực kỳ lãng mạn dành tặng cho những người phụ nữ mà ta yêu thương.
Hoa tặng vợ, người yêu 8/3 bạn có thể chọn hoa hồng đỏ – biểu tượng cửa sự lãng mạn, tình yêu nồng nàn và ngọt ngào, quyến rũ và mãnh mãnh liệt.
Hoa tặng mẹ 8/3 bạn có thể chọn những bó hoa mẫu đơn, hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa hướng dương hay hoa sen,…

Trang Sức – Món Quà Tặng 8/3 Cho Vợ

Là phụ nữ ai cũng đều thích những món quà tặng trang sức, ai cũng muốn mình xinh đẹp và lộng lẫy trong mắt đối phương. Vì vậy một món quà dây chuyền, vòng tay sẽ là món quà tặng 8/3 tuyệt vời dành cho nàng đấy.

Nước Hoa – Quà Tặng 8/3 Cho Người Yêu

Nước hoa có mùi hương rất kỳ diệu nó không chỉ giúp cải thiện tâm trạng của người sử dụng mà còn thể hiện được phong cách, cá tính riêng.Chọn nước hoa làm quà tặng 8/3 thể hiện bạn là một người cực kỳ tinh tế bởi thế giới nước hoa có vô vàn hương sắc mỗi mùi hương đại diện cho một phong cách khác nhau: dịu dàng, năng động, quyến rũ, bí ẩn,…

Gốm Sứ Nghệ Thuật – Quà Tặng 8/3

Bình Gốm Trang Trí - Quà Tặng 8-3 Cho Vợ

Các sản phẩm làm từ gốm sứ luôn là món quà tặng ý nghĩa. Những nét độc đáo của các họa tiết vừa cổ điển pha lẫn hơi hướng hiện đại tạo nên sự hài hòa, trang nhã. Món quà tặng gốm sứ chắc chắn sẽ làm mẹ rất thích.

Tự Tay Chuẩn Bị Một Bữa Ăn Ngon – Món Quà 8/3 Ý Nghĩa

Vào một ngày đặc biệt như này bạn có thể đích thân xuống bếp tự tay chuẩn bị một bữa ăn ngon làm quà tặng 8/3 cho người phụ nữ mình yêu thương. Một món quà cực kỳ ý nghĩa đong đầy tình cảm.

Quà Tặng Décor, Trang Trí

Món quà tặng decor trang trí không chỉ mang ý nghĩa thiết thực mà còn thể hiện người tặng rất tinh tế. Một món quà tặng 8/3 cho vợ, mẹ không chỉ làm cho không gian thêm sức sống mới mà còn góp phần khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, tạo cảm giác thư giãn.

Một Tấm Thiệp Chúc Mừng 8/3

Khi tặng quà thì không thể thiếu một tấm thiệp ghi lời chúc yêu thương gửi đến những người phụ nữ quan trọng. Nếu bạn là người khó thể hiện cảm xúc của mình thì có thể dùng tấm thiệp này để bày tỏ tấm lòng tình cảm của mình, chắc chắn khi nhận được những lời chúc như vậy người phụ ấy sẽ rất vui và cảm động.
Hy vọng qua bài viết trên đây chúng ta có thể hiểu được nguồn gốc của Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 đồng thời chọn được cho mình những món quà tặng độc đáo và ý nghĩa làm quà tặng mẹ, tặng vợ và những người phụ nữ bên cạnh bạn nhé.