Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới | Gợi Ý 5+ Món Quà Cho Ngày Đặc Biệt

Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới - Gợi Ý 5+ Món Quà Cho Ngày Đặc Biệt (1)

Ngày cưới – ngày đặc biệt của các cặp đôi, đánh dấu một sự kiện đặc biệt, ngày tình cảm của hai người đơm hoa kết trái mang vị ngọt tình yêu, minh chứng của một tình yêu cam kết lâu bền. Sự kiện này là dấu mốc đánh dấu việc hai người về chung một nhà, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau, một sự kiện thiêng liêng, đáng nhớ. Để chuẩn bị cho ngày đặc biệt ấy, bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn gì làm quà kỷ niệm ngày cưới? Hãy cùng Quà Tặng Quý tìm hiểu các mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới để bạn có thể lựa chọn được những món quà tặng độc đáo cho bố mẹ, vợ chồng, bạn bè,… nhé!

Các Mốc Thời Gian Kỷ Niệm Ngày Cưới Và Ý Nghĩa Tên Gọi

Kỷ niệm ngày cưới là ngày để kỷ niệm một đám cưới đã được diễn ra, cả hai cùng nhìn lại những chặng đường đã đi qua. Đây là mốc thời gian đáng nhớ của các cặp đôi, đánh dấu bước đầu cho kết quả của một tình yêu đẹp cả hai bước vào cuộc sống hôn nhân. Kỷ niệm ngày cưới là dịp các cặp đôi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, những khó khăn vất vả, nhìn lại chặng đường cả hai đã đi qua có vui có buồn, có những mục tiêu còn dang dở…Cùng nhìn lại để cả hai tiếp tục xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, thêm thấu hiểu bao dung nhau. Đặc biệt là trong xã hội hiện đại ngày nay khi cuộc sống vội vã con người chịu nhiều áp lực hơn sự thấu hiểu bao dung lẫn nhau dần mất đi, suy nghĩ và quan điểm của người trẻ cũng dần bị thay đổi theo họ e dè cuộc sống hôn nhân. Vì thế mà những cặp vợ chồng vẫn còn giữ được ngọn lửa tình yêu, sắt son chung thủy sau 10 năm, 20 năm, 30 năm và lâu hơn nữa quả là đáng trân trọng.

Chúng ta hay nghe những cái tên như: kỷ niệm đám cưới kim cương, kỷ niệm đám cưới vàng, kỷ niệm đám cưới bạc,…Vậy bạn đã hiểu ý nghĩa của những tên gọi này và các mốc thời gian tương ứng?

Người ta thường dùng những chất liệu bền bỉ, độ bền tăng dần để tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, khăng khít, bền chặt.

Các Mốc Thời Gian Kỷ Niệm Ngày Cưới

Kỷ Niệm 1 Năm Đám Cưới: Đám Cưới Giấy (Paper Wedding)

Kỷ niệm 1 năm đám cưới theo cách gọi hiện đại còn có tên Đồng Hồ Treo Tường.
Đây là mốc thời gian đánh dấu hai người về chung một nhà sau 1 năm, vào ngày này thường các cặp đôi sẽ không tổ chức tiệc lớn mà chỉ chuẩn bị một bữa tiệc lãng mạn dành cho hai người, một chuyến du lịch, chuẩn bị những món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa & lãng mạn cho nhau…

Kỷ Niệm 1 Năm Ngày Cưới

Kỷ Niệm 5 Năm Ngày Cưới: Đám Cưới Gỗ (Wood Wedding )

5 năm – khoảng thời gian cả 2 đã có sự vững chãi, chắc chắn, có sự trưởng thành, thấu hiểu nhau hơn.

Kỷ Niệm 10 Năm Ngày Cưới: Đám Cưới Đồng (Copper – Wollen Wedding)

Cả hai đã có với nhau một gia đình nhỏ ấm áp, sum vầy, tình cảm khăng khít, bền chặt hơn.

Kỷ Niệm 15 Năm Ngày Cưới: Đám Cưới Thủy Tinh (Crystal wedding)

Hôn nhân 15 năm đẹp như thủy tinh trong suốt và thuần khiết.

Kỷ Niệm 20 Năm Ngày Cưới: Đám Cưới Sứ (China Wedding)

Trải qua quá trình nhào nặn, chịu nhiệt độ cao mới cho ra đời một sản phẩm gốm sứ đẹp, có độ bền, hôn nhân cũng vậy cả hai đã trải qua 20 năm chung sống, hiểu nhau hơn, uốn nắn cho nhau, chấp nhận những điểm xấu của nhau. Quá nửa cuộc đời cả hai bên nhau đã quan tâm, lo lắng chăm sóc nửa kia. Những món quà kỷ niệm ngày cưới làm từ gốm sứ sẽ rất có ý nghĩa đối với cả hai.

Kỷ Niệm 25 Năm Ngày Cưới: Đám Cưới Bạc (Silver Jubilee Wedding)

Sau 20 năm cuộc hôn nhân được so sánh với các kim loại quý. Bạc là kim loại sử dụng rất bền và lâu dài. Hôn nhân 25 năm là quà tặng quý mà các cặp vợ chồng nên bảo vệ, giữ gìn, nâng niu, trân trọng để vẻ đẹp ấy luôn sáng bóng và hạnh phúc. Món quà kỷ niệm ngày cưới làm từ bạc là lựa chọn tuyệt vời mang ý nghĩa gắn kết, tình cảm bền chặt.

Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Cưới: Đám Cưới Ngọc Trai (Pearl Wedding)

Không phải tự nhiên mà kỉ niệm 30 năm ngày cưới được gọi là đám cưới ngọc trai. Từ một hạt cát bình thường trở thành viên ngọc trai quý, đẹp và lấp lánh hạt cát ấy phải trải qua một hành trình dài, cũng như hai người phải trải qua mâu thuẫn, cãi vã từ đó mà hiểu nhau hơn, bao bọc nửa kia để viên ngọc trai ấy luôn đẹp và tỏa sáng. Một chiếc dây chuyền ngọc trai không chỉ là đồ trang sức sang trọng mà còn là món quà kỷ niệm ngày cưới cực kỳ tinh tế.

Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Cưới

Kỷ Niệm 40 Năm Ngày Cưới: Đám Cưới Hồng Ngọc (Ruby Wedding)

40 năm là khoảng thời gian dài trong cuộc đời mỗi người, cuộc hôn nhân đẹp và quý, đáng trân trọng như viên hồng ngọc vậy.

Kỷ Niệm 50 Năm Ngày Cưới: Đám Cưới Vàng (Golden Wedding)

Trải qua 50 năm chung sống, hai người đã quá thấu hiểu đối phương, cùng trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, những gian nan, thử thách để giữ vững hôn nhân. Vàng là kim loại quý, đẹp, bền và cứng cáp nên được chọn làm tên gọi cho 50 năm ngày cưới.

Kỷ Niệm 50 Năm Ngày Cưới

Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Cưới: Đám Cưới Kim Cương (Diamond Jubilee Wedding)

Kim cương là kim loại hiếm , độ bền rất cao, bề mặt sáng và đẹp, vì vậy mà 60 năm ngày cưới được ví với kim cương cứng cáp, khó mà có thể phá vỡ. Một cuộc hôn nhân đáng quý, một lòng chung thủy, đáng trân trọng của hai con người đã nắm tay đi với nhau gần hết cuộc đời.

Bạn Thường Tặng Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới Cho Ai?

Kỉ niệm ngày cưới là sự kiện quan trọng của mỗi gia đình, đánh dấu quá trình trưởng thành của hôn nhân, hành trình hạnh phúc của mỗi cặp đôi.

Tặng Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới Cho Bố Mẹ

Kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ là ngày vô cùng đặc biệt của gia đình. Bố mẹ là người đã sinh ra, nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta nên người, đây là dịp để mỗi người con có thể bày tỏ lòng biết ơn. Một món quà tặng bố, mẹ thể hiện tình cảm, sự trân trọng những cố gắng mà bố mẹ đã xây dựng mang đến mái ấm hạnh phúc gia đình.

Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới Cho Bố Mẹ

Tặng Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới Cho Vợ, Chồng

Vợ, chồng là người luôn đồng hành cùng những lúc buồn vui, hay những lúc đau ốm, bệnh tật, nửa kia vẫn luôn ở bên quan tâm, chăm sóc, cận kề, cùng nhau vượt qua sóng gió. Vì thế mà ngày đặc biệt này ta nên dành những món quà tặng vợ, chồng để cảm ơn họ đã luôn là bờ vai cho ta tựa vào những khi mệt mỏi, là tổ ấm cho ta trở về sau bao bão táp ngoài kia.

Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới Cho Vợ Chồng

Tặng Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới Cho Bạn Bè

Ngoài gia đình, bạn bè luôn là người bên ta những lúc ta cần, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống, giúp đỡ những lúc khó khăn. Đây là dịp mà ta có thể tặng quà để bày tỏ tình cảm của mình, trân trọng tình cảm bạn bè, vui mừng cho hạnh phúc của bạn.

Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới Cho Bạn Bè

5+ Gợi Ý Quà Tặng Kỷ Niệm Ngày Cưới Ý Nghĩa

Ngoài hoa tươi, bánh kem là món quà không thể thiếu trong những dịp đặc biệt như thế này, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý về quà  kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa dưới đây để dành tặng cho người mình yêu quý.

Một Chuyến Du Lịch Cho Cả Hai

Ngày đặc biệt như này cả hai có thể cùng nhau đi hưởng tuần trăng mật, một chuyến du lịch dành cho hai người trong không gian lãng mạn, chỉ có hai người cùng nhau ôn lại kỉ niệm, nhìn lại quãng đường cả hai đã đi qua. Bạn có thể tham khảo các tour du lịch hấp dẫn tại đây dulichvtv.com

Tranh Nghệ Thuật – Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới Ý Nghĩa

Nếu đối phương là người yêu thích nghệ thuật bạn có thể mua dành tặng họ những bức họa nổi tiếng của các họa sĩ, những bức tranh độc đáo, tác phẩm nghệ thuật cao cấp, mang ý nghĩa đặc biệt dành riêng cho người nhận.

Đồ Trang Sức – Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới Cho Vợ

Trang sức, thời trang và phụ kiện là những thứ mà bất kì người phụ nữ nào cũng mong muốn được nhận. Nó mang đến sự tự tin, sang trọng mỗi khi ra ngoài vì thế một sợi dây chuyền, một đôi bông tai hay một chiếc đồng hồ,… sẽ là món quà tuyệt vời cho bạn chọn lựa.

Trang Sức - Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới Cho Vợ

Đồ Trang Trí Nhà Cửa, Đồ Trang Trí Nội Thất

Nhà là nơi cho ta trở về sau ngày dài mệt mỏi, vì thế việc trang hoàng cho tổ ấm của mình rất là quan trọng. Trở về với ngôi nhà ấm cúng mọi mệt mỏi đều tan biến. Vì vậy những vật dụng hay đồ dùng trang trí nhà cửa là một gợi ý hay mà bạn có thể xem.

Đồ Decor Trang Trí Nhà Cửa - Quà Kỷ Niệm Ngày Cưới

Chụp Ảnh Gia Đình

Đây là dịp mà cả nhà có thể sum vầy, cùng nhau chụp lại những bức ảnh kỷ niệm, lưu giữ thành album ảnh để mỗi khi lật giở những bức ảnh mọi kỷ niệm như ùa về, nhìn lại những giây phút hạnh phúc.

Quà Tặng Handmade

Trong cuộc sống bận rộn hiện đại ngày nay, chúng ta có thể dùng tiền mua được rất nhiều món quà cao cấp nhưng việc tự tay làm quà tặng cho người mình yêu thương mặc dù tốn thời gian nhưng lại có ý nghĩa hơn nhiều so với một món quà được chọn ngoài cửa hàng. Món quà ấy là thời gian, tình cảm bạn gửi gắm trong đó, dù món quà chỉ là những tấm thiệp tự tay làm ghi lời chúc, khung ảnh để bàn hay những món đồ handmade nhỏ xinh nhưng nó thể hiện tâm tư, tình cảm, tấm lòng của bạn. Hãy thử làm xem sao nhé.

Quà Tặng Handmade - Quà Kỷ Niệm 20 Năm Ngày Cưới
Trên đây là một vài gợi ý quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa để bạn có thể dành tặng cho người mình yêu quý. Một ngày kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa, những giây phút thiêng liêng, hạnh phúc. Ngoài những gợi ý trên bạn có thể tham khảo thêm một số món quà kỷ niệm ngày cưới khác ở Quà Tặng Quý. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được những món quà tặng ưng ý cho ngày đặc biệt ấy.

Quà Tặng Kỷ Niệm Ngày Cưới 

Những món quà kỷ niệm ngày cưới độc đáo và ý nghĩa dành tặng đối phương tại Quà Tặng Quý

Quà Tặng Decor Nghệ Thuật Handmade

Kích Thước: 22.5cm (cao) x 12.5 (rộng)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

11117,213,793

Kích Thước: 15cm (cao) x 11.5cm (rộng) x 7cm (sâu)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

1,034,2361,452,956

Kích Thước: 3.3cm (Cao) x 15cm (Đường kính)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

Kích Thước: 15.3cm (Cao) x 14.5cm (Đường kính)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

Kích Thước: 21.5cm (Cao) x 10cm (Đường kính)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

Kích Thước: 16cm (Cao) x 8.4cm (Đường kính)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

Kích Thước: 17cm (Cao) x 10cm (Đường kính)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

Kích Thước: 17cm (Cao) x 9.5cm (Đường kính)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

Quà Tặng Tượng Sơn Mài Nghệ Thuật Cao Cấp

Họa Sĩ: Nguyễn Tấn Phát
Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ
Kích Thước: 30cm (Dài) x 10.5cm (Cao) x 11cm (Rộng)

Họa Sĩ: Nguyễn Tấn Phát
Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ
Kích Thước: 42cm (Dài) x 34cm (Cao) x 10cm (Rộng)

Họa Sĩ: Nguyễn Tấn Phát
Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ
Kích Thước: 15cm (Dài) x 23cm (Cao) x 15cm (Rộng)

Họa Sĩ: Nguyễn Tấn Phát
Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ
Kích Thước: 28cm (Dài) x 14cm (Cao) x 11cm (Rộng)

Họa Sĩ: Nguyễn Tấn Phát Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ Kích Thước: 31cm (Dài) x 13cm (Cao) x 8cm (Rộng) Trọng Lượng: 800g

Họa Sĩ: Nguyễn Tấn Phát
Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ
Kích Thước: 30cm (Dài) x 17cm (Cao) x 8cm (Rộng)

Họa Sĩ: Nguyễn Tấn Phát
Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ
Kích Thước: 26cm (Dài) x 23cm (Cao) x 7cm (Rộng)

Họa Sĩ: Nguyễn Tấn Phát
Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ
Kích Thước: 22cm (Dài) x 25cm (Cao) x 9cm (Rộng)

quà tặng cờ vua cao cấp

Kích Thước 20cm (Cao) x 10cm (Rộng đế)
Chất Liệu Bút chì màu, Gỗ, Keo Epoxy
Nghệ Sĩ Lê Xuân Hưởng

 • Kích thước: 22.6 x 14.5 x 12.5cm (dài – rộng – cao)
 • Chất liệu: Gỗ Thịt Hương Vân Cao Cấp
 • Khoá hộp: Bằng Đồng kiểu tân cổ điển
 • Bản lề: Đồng giấu trong thân hộp
 • Lòng hộp: lót nỉ cao cấp

 • Trọng lượng: 10kg
 • Chất liệu: gỗ Tần Bỉ, gỗ Óc Chó và nhựa Mica
 • Kích thước khung bên ngoài: 106 x 66cm
 • Kích thước lòng trong: 86 x 46cm
 • Ô cờ có kích thước: Rộng 5.7cm x Cao 10.7cm

Gỗ Mun loại gỗ màu đen huyền bí và loại gỗ quý nhất hiện nay cùng với gỗ Hương Vân cho vân đẹp màu Đỏ đun, kết hợp với đế đồng nguyên khối được tiện và ghép tỉ mỉ, cao cấp tạo nên sự độc đáo và sang trọng cho quân cờ. Phần đế được [...]

Kích Thước: 24.5cm (Cao) x 10.5cm (Rộng đế)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

FIDE & USCF

 • Kích thước bàn cờ 49 * 49cm
 • Chiều cao bàn cờ 0,1cm
 • Mặt bàn cờ được in theo công nghệ Đức
 • Kích thước mỗi ô cờ từ 5.08cm
 • Gỗ Hương tự nhiên mỹ nghệ chạm khắc nên khung bàn cờ
 • Bàn cờ với chất liệu Canvas được dệt thủ công
 • 16 quân cờ Deluxe Gỗ Mun & gỗ Bách Nhật có độ bền cao, giá trị thẩm mỹ lớn & có mùi hương đặc trưng
 • Quân cờ cao từ 10.5cm, theo tiêu chuẩn của một quân cờ quốc tế
 • Lớp đệm chống sốc chất liệu bằng nỉ nhung thẩm mĩ
 • Thương hiệu Henry Le duy nhất xuất hiện trong mỗi quân cờ

Kích Thước: 17cm (Cao) x 9.5cm (Rộng đế)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

 • Kích thước: 22.6 x 14.5 x 12.5cm (dài – rộng – cao)
 • Chất liệu: Gỗ Thịt Hương Vân Cao Cấp
 • Khoá hộp: Bằng Đồng kiểu tân cổ điển
 • Bản lề: Đồng giấu trong thân hộp
 • Lòng hộp: lót nỉ cao cấp

Kích Thước Vua: 27.5cm (Cao) x 11cm (Rộng đế)
Kích Thước Hậu: 26cm (Cao) x 11cm (Rộng đế)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng

1

Kích Thước: 21cm (Cao) x 10.5cm (Rộng đế)
Nghệ Sĩ: Lê Xuân Hưởng